[Tin mới nhất] Dự kiến cho TPHCM gỡ các chốt chặn, hàng rào trước 30/9

Chotchan 1513 2021 09 25 16 36

Theo Báo Tuổi Trẻ đưa tin, TPHCM dự kiến gỡ bỏ các chốt chặn, phong toả, hàng rào kẽm gai trước ngày 30/9 để đưa thành phố trở về trạng thái “bình thường mới”, giúp cho người dân vừa tái sản xuất, vừa chống dịch an toàn.

 

Hiện nay, người dân Thành Phố Hồ Chí Minh đang rất khó khăn trong việc đi lại do các chốt phong toả xuyên suốt các tuyến đường.

Đồng thời, các đường, các hẻm, ngõ vào khu dân cư, nhà ở cũng đang bị rào chắn bởi các lớp kẽm gai tầng tầng lớp lớp, khiến người dân ngao ngán.

Bà Thảo – người dân sống tại đường Lạc Long Quân, quận Tân Bình cho biết dù rất ủng hộ chủ trương chống dịch, đảm bảo an toàn cho người dân. Nhưng khi cả con đường nhìn mấy lớp kẽm gai giăng kín, tâm lý cũng rất nặng nề.

Cùng chia sẻ của chị Hoà – nhân viên y tế tại bệnh viện HV “Mỗi ngày đi đến bệnh viện có đến 5 chốt chặn, thời gian quét mã QR, trình giấy đi đường rất mất thời gian. Hơn nữa, khi người dân dừng lại xuất trình giấy tờ, tụ tập đông đúc, khiến nguy cơ lây nhiễm cao hơn”.

Chotkiemdichphu0416227004855446161623861407 202106176338
Quét mã QR khi qua chốt – ảnh theo VnExpress

Việc rào chốt phong toả chẳng những khiến người dân đi lại khó khăn, mà cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận chuyển hàng hoá giữa các quận, huyện.

Ông Nguyễn Hoàng Ngân – tổng giám đốc Công ty CP Nhựa Bình Minh – cho rằng tính liên kết vùng đang bị đứt gãy khi các phương tiện chở hàng hóa, nguyên vật liệu đang khó khăn trong di chuyển bởi các rào chắn, chốt chặn, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Cũng cùng lo lắng như ông Ngân, ông Triệu Huy – giám đốc hệ thống Xe Điện Xanh Sài Gòn cũng chia sẻ nỗi khó khăn về nguyên liệu sản xuất, giao nhận xe của công ty khi đường đi bị chặn chốt liên tục trên đường.

Nhiều doanh nghiệp mong  muốn Thành phố nên cho hoạt động lại, nhất là người đã được tiêm 2 mũi vaccine đúng thời gian giúp giảm gánh nặng an sinh cho đất nước.

Logo Rao Chan 16325500141302045490112 (1)
Các chốt chặn khiến người dân và doanh nghiệp ngao ngán

Cho phép nhân viên các công ty được làm việc khi TP mở cửa trở lại, đồng thời tạo sự thuận lợi trong vận chuyển, lưu thông hàng hóa, nguyên liệu trong nội thành lẫn liên tỉnh.

Chia sẻ thêm, ông Huy cho biết “Hệ thống Xe Điện Xanh Sài Gòn đã hoàn thành chích đủ 2 mũi vaccine cho nhân viên, nhằm chuẩn bị tái hoạt động trở lại với nhiều ưu đãi hấp dẫn như: ĐỔI XE CUB CŨ LẤY XE MỚI, hoạt động giúp người dân thành phố có xe mới tốt hơn khi quay trở lại cuộc sống bình thường mới, vừa sinh hoạt, vừa chống dịch an toàn hơn.

đổi xe cub 50cc halim cũ lấy xe mới

XEM NGAY CÁC MẪU XE MÁY 50CC ĐƯỢC ĐỔI CŨ LẤY MỚI
>> Xem chính xác các mẫu xe máy 50cc chính hãng, bảo hành đến 3 năm tại Xe Điện Xanh Sài Gòn 2021

Bên cạnh mong muốn của các doanh nghiệp như trên, cán bộ nhà nước cũng đưa các ý kiến nên tháo dỡ các chốt phong toả trên đường. Đồng thời, siết chặt ở điểm đi và điểm đến, giúp cho người dân thuận tiện trong hoạt động bình thường trở lại.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ – giám đốc Sở Công thương TP.HCM – cho hay dù chưa chốt phương án cuối cùng về kế hoạch sắp tới của TP, quan điểm là kiểm soát điểm đi và điểm đến, không kiểm soát trên đường.

Thay vào đó, TP sẽ xử lý khi kiểm tra ngẫu nhiên, ví dụ khi vào siêu thị, nhà hàng nếu phát hiện vi phạm sẽ phạt cả cá nhân và chủ doanh nghiệp, hoặc ở nhà máy không làm đúng theo các tiêu chí sẽ phạt người lao động và chủ nhà máy.

Chotchan 1513 2021 09 25 16 36
Các chốt chặn khắp nơi dự kiến được gỡ bỏ trước 30/9

Theo ông Vũ, phương án như vậy sẽ đỡ việc tụ tập trên đường, đứng xét giấy có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

PGS.TS Trần Hoàng Ngân – viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM – cho hay kết quả phiên họp ngày 24-9 với sự tham gia của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên và Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi có thông tin tích cực, đó là từ nay đến ngày 30-9, TP sẽ tháo gỡ ngay các hàng rào, dây nhợ, kẽm gai…

“Chúng ta sẽ xóa ngay hàng rào, để đến hết ngày 30-9, bước sang ngày 1-10 có một hướng mới. Song, ở những cửa ngõ TP vẫn còn các chốt chặn, để đảm bảo sự an toàn chung cho cả vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam” – ông Ngân nói.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tư vấn nhanh 962221555