2020 sẽ là năm bùng nổ của dòng xe máy điện thông minh

2020 Se La Nam Bung No Cua Xe May Dien Thong Minh

Xu hướng “sống xanh” tại các khu đô thị và sự tham gia của các ông lớn trong và ngoài nước liệu có tạo nên bước đột phá cho dòng xe máy điện thông minh?

Xu hướng thị trường xe máy điện

Nếu như 10 năm về trước, xe máy điện vẫn còn là một khái niệm khá xa lạ với người Việt thì vài năm gần đây, sự bùng nổ của xu hướng “xanh hóa” đã khiến loại xe này ngày càng được biết đến rộng rãi. Mặc dù xe máy chạy xăng truyền thống vẫn chiếm đa số nhưng thị trường xe 2 bánh đã có những bước dịch chuyển khi xe điện đã có sự tăng trưởng đáng kể về thị phần.
Trong khi cơ quan quản lý nhà nước ngày càng thắt chặt các chính sách đối với xe sử dụng động cơ đốt trong nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường không khí thì xe máy điện đang dần khẳng định được lợi thế của mình. Bên cạnh sự thân thiện với môi trường, xe điện còn giúp người dùng tiết kiệm được chi phí nhiên liệu và chi phí kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế linh kiện. Đặc biệt, những nhược điểm về động cơ, tốc độ, pin và quãng đường di chuyển mỗi lần sạc khiến người dùng e ngại trước đây cũng được các nhà sản xuất khắc phục.
2020 Se La Nam Bung No Cua Xe May Dien Thong Minh
Năm 2018, ước tính lượng xe máy điện bán ra tăng trưởng 30-35% nhưng thị trường vẫn chưa có sự khởi sắc khi thiếu vắng những thương hiệu lớn. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Vinfast cùng mẫu xe máy điện thông minh Klara vào năm 2019 đã khởi đầu cho sự bùng nổ của thị trường xe máy điện Việt Nam. Sau “phát súng” đầu tiên của Vinfast, các tên tuổi lớn trên thế giới như Yadea (hãng xe điện Trung Quốc có doanh số bán ra lớn nhất thế giới) và MBI (Hàn Quốc) cũng bắt đầu xâm nhập vào thị trường Việt Nam tạo nên sự cạnh tranh gay gắt ở phân khúc xe điện, đặc biệt là xe máy điện thông minh.

Xe máy điện thông minh liệu có tạo nên bước đột phá trong năm 2020?

Năm 2019 chứng kiến sự xuất hiện ngoạn mục của các mẫu xe điện thông minh như Klara S (Vinfast), Yadea G5 (Yadea) và bộ 3 MBI-V; MBI-X, MBI-X (MBI). Đặc biệt, MBI tạo nên sự kinh ngạc khi ra mắt bộ 3 xe máy điện thông minh có động cơ vận hành mạnh mẽ chẳng thua kém những chiếc xe máy chạy xăng 110 – 125cc trên thị trường.
Khắc phục nhược điểm về sự cồng kềnh, dễ chai mòn và quãng đường di chuyển ngắn mỗi lần sạc đầy của các dòng xe điện phổ thông chất lượng kém, dòng xe máy điện thông minh đều sử dụng pin Lithium có độ bền cao, trọng lượng nhẹ, hiệu suất sử dụng cao và chống cháy nổ. Bên cạnh đó, các hãng lớn như Vinfast và MBI cũng đầu tư thiết lập hệ thống trạm đổi pin trên khắp các tỉnh thành để đem lại tiện ích hơn cho người sử dụng.
Đặc biệt, hướng đến đối tượng khách hàng trẻ và nâng cao năng lực cạnh tranh với dòng xe máy truyền thống, các mẫu xe máy điện thông minh còn được tích hợp thêm nhiều tính năng hiện đại ứng dụng công nghệ 4.0 như cổng sạc USB, kết nối bluetooth, mở khóa một chạm, kết nối với ứng dụng điện thoại smartphone…giúp mang đến trải nghiệm mới & tốt hơn cho người dùng.
2020 Se La Nam Bung No Cua Xe May Dien Thong Minh
Kết nối với ứng dụng của Smartphone giúp khởi động, tìm kiếm và cập nhật tình trạng vận hành của xe dễ dàng

Những thay đổi về môi trường không khí trong thời gian giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đầu năm nay cũng khiến nhiều người, đặc biệt là giới trẻ nhận thấy được sự cấp bách và tầm quan trọng của việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường đô thị. Điều đó đã tạo cơ hội, cũng là thách thức cho các nhà sản xuất xe máy điện tại Việt Nam.

Đón đầu xu hướng và chú trọng vào chất lượng sản phẩm từ thiết kế, công nghệ, sản xuất và hoàn thiện chuỗi đại lý theo tiêu chuẩn 3S, xe máy điện, đặc biệt là dòng xe máy điện thông minh hứa hẹn sẽ tạo nên sự bùng nổ và trở thành ngành sản xuất tiềm năng trong tương lai. Và năm 2020 có thể là thời điểm chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của thị trường này.

Nhằm khuyến khích và tạo điều kiện để mọi người có cơ hội trải nghiệm dòng xe máy điện thế hệ mới, hệ thống Xe Điện Xanh Sài Gòn kết hợp với DK Bike – đơn vị phân phối ủy quyền của MBI tại thị trường Việt Nam triển khai chương trình chạy thử 3 sản phẩm MBI-V, MBI-X, MBI-S. Thời gian áp dụng chương trình từ nay đến tháng 6 năm 2020. Quý khách có nhu cầu tham gia chương trình chạy thử vui lòng liên hệ:

Tư vấn nhanh 962221555